Sơn tĩnh điện

[ Điểm đánh giá15.4/5 ]307 người đã bình chọn
Đã xem: 419 | Cật nhập lần cuối: 8/23/2022 3:51:33 PM | RSS

Giá bán: VND

Giá trên web chỉ mang tính chất tham khảo.

Số người đã mua 0

Thời gian còn lại

S.lượng:

Wishlist

Mua hàng

Sơn tĩnh điện là gì ?

- Sơn tĩnh điện có tên tiếng anh là powder coating là một phương pháp sơn phổ biến ở các nước phương Tây và có lịch sử ra đời rất lâu.
- Sơn tĩnh điện thực chất là một phương pháp hoàn thiện khô, trái ngược hoàn toàn so với cách sơn thông thường là dùng nước hoặc dung môi. Vì thế, phương pháp này có nhiều ưu điểm hơn.
- Được áp dụng nguyên lý tĩnh điện trrong vật lý hiện đại, nghĩa là tích điện vào bột sơn bằng súng phun, trong khi đó vật cần sơn cũng được tích điện trái dấu, từ đó tạo nên tạo nên liên kết mạnh giữa 2 điện tích âm dương. Chính vì thế, quá trình rất phức tạp và cần phải có công nghệ và kỹ thuật cao.

Quy trình phun sơn tĩnh điện sản phẩm :

- Bước 1: Xử lý sản phẩm cần sơn, bước này sẽ loại bỏ đi dầu, gỉ sắt thường xuất hiện trên sản phẩm mới, hoặc các tạp chất, các lớp sơn cũ cần tân trang lại. Thông thường người ta sẽ phun cát để sử lý.
- Bước 2: Tiến hành sơn tĩnh điện cho sản phẩm. Sơn tĩnh điện sẽ cho điện tích (+) vào bột. Điện tích dương này sẽ bị hút vào bề mặt sản phẩm mang điện tích (-). Trong quá trình này, sẽ có 2 hiện tượng xảy ra : Đầu tiên, bột sơn mang điện tích sẽ bám chặt lấy bề mặt, hạn chế việc bay ra ngoài nhiều; thứ 2 nếu bạn áp dụng sơn quá dày tại 1 vị trí nào đó, mật độ điện tích dương sẽ tạo lực đẩy, ngăn không cho bột sơn tập trung quá nhiều. Vì vậy sơn được đồng đều hơn, tiết kiệm chi phí.
- Bước 3 : Xử lý sau khi sơn tĩnh điện. Tại đây, bạn phải đem sản phẩm đem sản phẩm đi sấy khô, để cho lớp sơn này luôn luôn dính chặt. Bước này thường hạn chế di chuyển, vì rất có thể làm bột sơn bị mất liên kết.
- Bước 4 : Hoàn thiện sản phẩm sơn. Giai đoạn cuối khi sơn thường sử dụng các màu sắc khách hàng đã lựa chọn trước đó để hoàn thiện.

Các tiêu chí một lò sấy sơn cần có:

- Lò sấy an toàn, ổn định, độ bền cao.
- Vật sơn bảo đảm sấy đủ nhiệt theo yêu cầu của từng loại sơn.
- Hệ số cách nhiệt cao, hiệu suất sử dụng nhiệt tối ưu.
- Lò sấy phù hợp công suất và nhu cầu thực tế.
- Đơn giản trong vận hành, dễ thay thế, dịch vụ bảo hành bảo trì uy tín.
- Bảo đảm các tính năng kiểm soát nhiệt, và an toàn cao.

Ưu điểm ứng dụng sơn tĩnh điện :

- Tính kinh tế : Đối với phương pháp sơn thông thường, độ bám dính chỉ khoảng từ 30 đến 40%, trong khi đó độ bám dính của sơn tĩnh điện từ 60 đến 70%. Đồng thời, các sản phẩm khi sơn đều có thể thu hồi và tái sử dụng được.
- Tính an toàn : Mặc dù, bột sơn tĩnh điện hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng bạn vẫn cần phải bảo hộ đơn giản khi thực hiện sơn.
- Tính thân thiện với môi trường: Sơn tĩnh điện làm từ bột sơn nhựa, nếu không ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường.
- Tính bền bỉ : Sơn tĩnh điện có khả năng chống mài mòn, trầy xước và mài mòn khác do liên kết nhiệt gây ra trong suốt quá trình sử dụng. Lớp sơn tĩnh điện giữ màu sắc rất tốt.

Nhược điểm của sơn tĩnh điện :

- Khả năng đầu tư ban đầu rất cao rất cao về chi phí. Và cuối cùng là cần phải có lò sấy khô và nguồn điện tạo điện áo cao cho súng phun.
- Cần phải có con người : Cụ thể là công nhân và kỹ thuật viên phải có tay nghề kỹ thuật cao.
- Các vật liệu thích hợp để sơn tĩnh điện là thép, nhôm, thép mạ kẽm, magie, nhôm, kẽm và đồng thau. Sơn tĩnh điện được sử dụng vì mục đích thương mại đối với rất nhiều sản phẩm kim loại từ cỡ nhỏ đến cỡ trung bình, bao gồm những bộ đồ gá đèn chiếu sáng, vỏ thiết bị, các thiết bị ngoài trời, các kệ giá, khung cửa sỏ,…

Mua hệ thống sơn tĩnh điện ở đâu ?.

- Tại Tp. Hồ Chí Minh công ty Cơ Khí & Sơn Tĩnh Điện An Khanh chúng tôi với nhiều năm trong nghề và đã hợp tác với các khách hàng lớn như : SUNHOUSE,.... cung cấp dich vụ sơn tĩnh điện hoàn chỉnh cho SUNHOUSE. Và nhận được nhiều lời khen ngợi cũng như sự tin tưởng của SUNHOUSE về chất lượn, giá cả.
- Chúng tôi có các chính sách bảo trì và bảo hành rõ ràng cho các công trình của chúng tôi thi công đối với mọi khách hàng, nên quý khách hàng hãy yên tâm – tin tưởng vào chúng tôi nhé!.

Hình ảnh thực tế Hệ Thống Sơn Tĩnh Điện

sơn tĩnh điện

sơn tĩnh điện

sơn tĩnh điện

sơn tĩnh điện

sơn tĩnh điện

sơn tĩnh điện

sơn tĩnh điện

sơn tĩnh điện

sơn tĩnh điện

sơn tĩnh điện

sơn tĩnh điện

Mọi Chi Tiết Xin Vui Lòng Liên Hệ Mua hệ thống sơn tĩnh điện tại :
CÔNG TY CƠ KHÍ & SƠN TĨNH ĐIỆN AN KHANH

• Địa chỉ : 41/1C Phan Văn Hớn, Ấp 7, Xuân Thới Thượng, Huyện Hóc Môn, TP. HCM
• Chi Nhánh : Số 6 Thành Mỹ, Phường 8, Quận Tân Bình, TP. HCM
• Website : http://sontinhdienak.vn/
• Hotline : 0903 81 81 99
• Email: ankhanh99@gmail.com