Hình ảnh thực tế hệ thống sơn thanh nhôm dài 6m

Hình ảnh thực tế hệ thống sơn thanh nhôm dài 6m

Với sự phát triển của công nghiệp hóa cơ khí hiện nay, để cung ứng cho nhu cầu thị trường thì việc sản xuất sản phẩm không ngừng đã và đang là điều các chủ doanh nghiệp hướng tới. Với kinh nghiệm hơn 20 năm trong ngành thi công hệ thống sơn tĩnh điện, sơn tĩnh điện AK sẽ mang đến chất lượng phục vụ tốt nhất cho quý khách hàng. Dưới đây là hình ảnh thực tế thi công hệ thống sơn thanh nhôm dài 6M của chúng tôi.

Hình ảnh thực tế hệ thống sơn thanh nhôm dài 6m

Hình ảnh thi công hệ thống hệ thống lò sấy sơn tự động

*Cấu tạo hệ thống sơn thanh nhôm dài 6M

– Hệ thống Cyclon thu hồi:

Cyclon thu hồi là một thiết bị có hình trụ tròn đầu phễu nằm dưới cùng và có nơi dẫn khí vào ở phía trên. Không khí khi đi vào cyclon sẽ chảy theo dọc bên trong vỏ hình trụ.

Xuống tới phần phễu là phần cuối cùng của cyclon, dòng không khí sẽ chuyển động ngược lên trên cũng xoắn ốc và qua ống tâm thoát ra ngoài rơi xuống thùng đựng bột đã được để sẵn.

Hình ảnh thực tế hệ thống sơn thanh nhôm dài 6m

Hình ảnh thi công hệ thống Cyclon thu hồi

Bột sơn nằm trong buồng phun sơn sẽ ở khắp nơi trong không khí, khi đó quạt hút nằm trong hệ thống cyclon sẽ làm nhiệm vụ hút tất cả bột sơn ra khỏi buồng phun theo ống dẫn vào trong cyclon.

Khi tới cyclon bột sơn trong dòng không khí chảy xoáy sẽ bị cuốn theo vào chuyển động xoáy xoắn ốc. Lực ly tâm tác động lên bột sơn khiến nó rời xa tâm quay và tiến về đầu vỏ của cyclon.

Đồng thời sẽ chịu tác động của sức cản không khí theo hướng ngược chuyển động, sau cùng dịch chuyển dần về đầu vỏ của cyclon, va chạm và mất động năng, rơi xuống phễu thu.

– Lò sấy sơn tự động:
Thành phần quan trọng trong quá trình tạo ra một sản phẩm sơn tĩnh điện hoàn thiện không thể thiếu bước sấy khô sơn trên sản phẩm. Lò sấy sơn là nơi diễn ra quy trình sấy khô sơn của các sản phẩm sau khi đi qua buồng phun sơn tĩnh điện.

Công đoạn sấy sơn khá quan trọng, vì thế chúng ta phải điều chỉnh sao cho lượng thời gian và nhiệt độ lò sấy phù hợp để cho ra những sản phẩm có chất lượng.

Hình ảnh thực tế hệ thống sơn thanh nhôm dài 6m

Hình ảnh thực tế thi công lò sấy sơn tự động

Các sản phẩm sau khi được phun sơn sẽ theo băng tải tự động đi qua lò sấy trong khoảng thời gian nhất định tùy theo loại sơn và nhiệt độ cũng vậy, trong quá trình sấy thì băng tải liên tục di chuyển trong lò sấy và đi ra giúp năng suất làm việc tăng nhanh và tiết kiệm ít thời gian hơn các loại lò sấy khác.

Tuy nhiên nhược điểm của lò sấy tự động là chi phí về điện và kinh tế cao hơn nhiều so với thủ công.

– Lò sấy khô:

Về hệ thống sơn tĩnh điệnlò sấy sơn tĩnh điện thủ công được lắp ráp tương tự như lò sấy tự động với cấu tạo từ vách ngăn tạo thành phòng kín, khung treo sản phẩm hoặc xe goòng và hệ thống cấp nhiệt bằng bếp hồng ngoại hay đầu đốt tùy theo yêu cầu của khách hàng.

Hình ảnh thực tế hệ thống sơn thanh nhôm dài 6m

Hình ảnh thi công lò sấy khô

Về phương thức hoạt động, lò sấy khô tự động luôn đảm bảo nhiệt độ theo yêu cầu để sản phẩm đi qua liên tục. Còn với lò sấy sơn tĩnh điện thủ công, tùy vào kích thước của lò sấy để đảm bảo đủ số lượng sản phẩm yêu cầu, sau đó mới bắt đầu quá trình sấy khô sản phẩm.

Ưu điểm: phù hợp với sản phẩm có nhiều chi tiết

Nhược điểm: thời gian và công sức bỏ ra sẽ lâu hơn so với lò sấy khô tự động

*Quy trình sơn tĩnh điện của hệ thống sơn tĩnh điện an khanh

– Sản phẩm cần sơn tĩnh điện sẽ theo băng chuyền đi qua buồng phun sơn sau khi đã xử lý hóa chất, kỹ thuật viên sẽ điều chỉnh robot theo các tiêu chí để phun sơn lên bề mặt sản phẩm.

Hệ thống Dustcollector sẽ hút hết bột sơn dư thừa không dính lên sản phẩm đi vào cyclon, sau đó cyclon và máy rây bột sẽ tách bột, bộ phận bơm sẽ bơm bột về thùng chứa bột để tái sử dụng tiếp trong lần sơn sau.

Hình ảnh thực tế hệ thống sơn thanh nhôm dài 6m

Hình ảnh quy trình sơn tĩnh điện tự động của hệ thống sơn AK

Hình ảnh thực tế hệ thống sơn thanh nhôm dài 6m

Sản phẩm sau khi ra buồng phun sơn của hệ thống sơn tĩnh điện AK

>> Xem thêm : Bản vẽ mô phỏng hệ thống sơn và hình ảnh thi công thực tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *