HỆ THỐNG SƠN TĨNH ĐIỆN

hệ thống sơn tĩnh điện

AN KHANH co.,ltd là tiền thân của công ty Picomat Sài Gòn chuyên cung cấp, thiết kế và lắp đặt, bảo hành, sữa chữa, thay mới các bộ phận trong hệ thống sơn tĩnh điện như: Buồng phun sơn thủ công, buồng phun tự động hóa, hệ thống xích tải, súng phun sơn thủ công hay robot phun sơn, hệ thống khí nén, lò sấy khô, filter thu hồi, cyclone thu hồi,…

HỆ THỐNG SƠN TĨNH ĐIỆN AN KHANH THI CÔNG VÀ LẮP ĐẶT:

– Buồng phun sơn thủ công

Buồng phun sơn thủ công với thiết kế bao gồm súng phun sơn thủ công cho người thợ , filter recover ( hay còn gọi là hệ thống thu hồi bột sơn ) có tác dụng giữ lại bột sơn còn dư và tái sử dụng cho lần phun sơn kế tiếp, máy rây bột sơn , bảng điều khiển hệ thống buồng và một số bộ phận phụ trợ khác như hệ thống nén khí , hệ thống sấy khí,…

Ưu điểm của buồng phun sơn thủ công là việc bạn có thể phun sơn dễ dàng ở những góc cạnh hẹp của sản phẩm. Nhưng bù lại sẽ tốn khá nhiều thời gian và công sức.

An Khanh Co.,Ltd hiện đang nhận thi công và thiết kế tất cả kích thước buồng phun sơn thủ công theo yêu cầu vận hành sản phẩm. Ngoài ra còn cung cấp thêm dịch vụ tư vấn cho quý khách hàng nếu có thêm nhu cầu tìm hiểu sâu về hệ thống.

Lưu ý: mỗi một Filter recover chỉ sử dụng cho một màu duy nhất.

hệ thống sơn tĩnh điện
– Buồng phun sơn tự động

Bao gồm súng sơn máy tự động và Cyclone recover. Tương tự như buồng phun sơn thủ công, Cyclone recover có tác dụng thu lại đến 99% bột sơn dư khi phun sơn sản phẩm. Đặc biệt, với tốc độ sơn tự động rất nhanh nên có thể gia công số lượng lớn sản phẩm trong thời gian ngắn, giảm đáng kể chi phí phát sinh.

Tuy vậy, với buồng phun sơn tự động rất khó gia công trên các bề mặt góc hẹp, đa số các sản phẩm được phun sơn tự động thường là dạng tấm và ống có cấu trúc thẳng và không có góc cạnh nhỏ. Và để khắc phục các khuyết điểm đó, An Khanh Co.,ltd đã tạo thêm các lỗ nhỏ cho người thợ gia công có thể sơn trực tiếp vào các góc cạnh nhỏ, hẹp.

Khi sơn xong một màu, bạn có thể dễ dàng vệ sinh ống dẫn Cyclone recover và tiếp tục sử dụng một màu khác cho sản phẩm của mình. Đây cũng là một ưu điểm tốt khi phun sơn tự động

>> Xem chi tiết sản phẩm buồng phun sơn tĩnh điện tự động

hệ thống sơn tĩnh điện

– Súng phun sơn

Súng phun sơn thủ công: là loại súng cầm tay, có thể sơn trực tiếp lên sản phẩm thông qua người thợ sơn. Có thể sử lý tốt các góc hẹp mà súng robot phun sơn không thể trực tiếp tác động đến được.

hệ thống sơn tĩnh điện

Súng phun sơn tự động (robot phun sơn): là một dạng súng phun sơn được máy tính lập trình di chuyển tự động theo người điều khiển bộ máy.

hệ thống sơn tĩnh điện

– Hệ thống nén khí

Máy nén khí: là một phần quan trọng trong hệ thống sơn tĩnh điện, với nhiệm vụ hút không khí bên ngoài và qua máy tách ẩm, đến súng phun sơn lên bề mặt sản phẩm

hệ thống sơn tĩnh điện

Máy tách ẩm: công dụng của máy tách ẩm là việc lọc toàn bộ hơi nước khi không khí từ máy nén khí đi qua, nhằm đảm bảo khi phun sơn sản phẩm không dính hơi nước, tránh trình trạng nổi bong bóng trên bề mặt sản phẩm khi sơn.

hệ thống sơn tĩnh điện

– Hệ thống xích tải

Là một hệ thống băng chuyền được tự động hóa, được tạo thành từ xích và ray giúp di chuyển các sản phẩm sau khi sơn từ buồng phun sơn sang lò sấy khô

hệ thống sơn tĩnh điện

– Lò sấy sơn

Sau khi được sơn từ buồng phun sơn tĩnh điện, sản phẩm sẽ theo băng chuyền di chuyển về lò sấy khô, ở đây nhiệt độ tùy thuộc vào loại sơn, đối với loại sơn trong nhà, nhiệt độ bình quân đạt từ 180°C – 190°C, còn với loại sơn ngoài trời, nhiệt độ bình quân phải đạt từ 210°C – 220°C.

Với lò sấy khô, nhiệt độ ở đầu và cuối sẽ thấp hơn khoảng 40°C so với nhiệt độ thực tế, càng vào giữa nhiệt độ sẽ tăng dần đến mức quy định. Với việc sấy khô sẽ giúp cho màu sơn bám chắc vào sản phẩm hơn, tránh được trường hợp bong tróc hay phai màu.

hệ thống sơn tĩnh điện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *