Hướng dẫn cách sơn tĩnh điện thủ công

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 1 | Cật nhập: 11/12/2021 10:35:57 AM | RSS

Hiện nay, nghành công nghiệp sơn tĩnh điện đang ngày một phát triển mạnh ở nước ta, lý do đơn giản nhất là vì những lợi ích kinh tế nó mang lại rất lớn, cả về chất lượng lẫn giá thành so với những loại hình sơn khác, ngoài ra còn có thể đảm bảo tốt về mặt sức khỏe cho người thợ sơn . Hôm nay sơn tĩnh điện An Khanh sẽ hướng dẫn quý khách cách sơn tĩnh điện thủ công, một dây chuyền nhỏ trong hệ thống sơn tĩnh điện.

Quy trình sơn tĩnh điện thủ công

Để đáp ứng tốt về chất lượng của sản phẩm sơn tĩnh điện khi xuất thị trường, sản phẩm sơn cần phải trãi qua các bước sau:

Xử lý bề mặt sản phẩm trước khi sơn

Sản phẩm trước khi sơn tĩnh điện cần trãi qua 7 bước xử lý bề mặt của An Khanh bao gồm: Tẩy dầu mở > rửa nước > tẩy rỉ sét > rửa nước > định hình > photphat hóa > rửa nước. Lưu ý: 7 bước này cực kỳ quan trọng nếu muốn thành phẩm xuất xưởng đạt chất lượng tốt nhất

Sơn tĩnh điện thủ công cho sản phẩm: trước khi sơn thì cần sấy khô bề mặt sản phẩm sau khi đã qua khâu xử lý hóa chất bằng lò sấy khô hơi nước.

Sau khi sản phẩm đã được sấy khô ta sơn tĩnh điện thủ công cho sản phẩm như sau:

Thu bột sau khi sơn:

– Hệ thống thu hồi: Dùng Filter hoặc cyclone.

– Cách sử dụng: Để có thể sử dụng bột thu hồi một cách hiệu quả nhất ta phải trộn bột thu hồi với bột mới theo tỉ lệ 1:1. Nếu bột có lẫn tạp chất hoặc độ tích điện yếu ta phải sử dụng máy rây bột

Hướng dẫn cách sơn tĩnh điện thủ công | Dây Chuyền Sơn An Khanh

Cho sản phẩm vào buồng phun sơn

– Súng phun loại 1: Sử dụng 1 súng phun, vật sơn được treo, móc bằng tay vào buồng phun.

– Súng phun loại 2: Vật sơn di chuyển trên băng tải vào buồng phun, 2 súng phun ở 2 phía đối diện phun vào 2 mặt của sản phẩm.

– Để sơn và thu hồi bột sơn, ta cần có thiết bị phun sơn tĩnh điện, và một hệ thống cấp khí gồm máy nén khí và máy tách ẩm.

Sau khi phun sơn xong ta đưa vào lò sấy và sấy khô trong vòng 10 phút.

Khi sử dụng hệ thống buồng phun sơn An Khanh, chúng tôi cam kết:

  • Hệ thống buồng phun sơn tĩnh điện Đạt tiêu chuẩn ISO 9001 – 2008
  • Đáp ứng mọi yêu cầu kỹ thuật của khách hàng
  • Hỗ trợ kỹ thuật 24/7

>> XEM THÊM: CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ SƠN TĨNH ĐIỆN | TƯ VẤN HIỆU QUẢ VÀ AN TOÀN