Quy tắc an toàn khi sử dụng súng phun sơn tĩnh điện

Quy tắc an toàn khi sử dụng súng phun sơn tĩnh điện

Nghành công nghiệp sơn tĩnh điện hiện đang là một trong những nghành có sức hút mạnh tại Việt Nam và một số nước đang phát triển, với đặc tính ưu việt, sản xuất theo dây chuyền hiện đại với các trang thiết bị được đầu tư từ Châu Âu, sản phẩm sơn tĩnh điện thường được các nhà phân phối đánh giá cao. Tuy nhiên, trong quá trình vận hành hệ thống, qua nhiều quy trình tiếp xúc với nhiều loại chất hóa học sẽ gây nguy hiểm cho người công nhân, nên việc giữ an toàn, quy tắc bảo hộ lao động là rất cần thiết khi vận hành hệ thống.

> Sơn tĩnh điện là gì? Ưu điểm của hệ thống sơn tĩnh điện?

> Súng phun sơn thường dùng cho hệ thống sơn tĩnh điện?

Quy tắc an toàn khi sử dụng súng phun sơn tĩnh điện

Quy tắc bảo hộ lao động là tiêu chuẩn bắt buộc khi làm bất cứ một nghành nghề nào, đối với những nghành thường tiếp xúc nhiều với các hóa chất, dung môi,… thường dễ gây nguy hiểm cho người lao động, nhân viên vì dễ tiếp xúc vào tay, chân và bất kì bộ phận nào của cơ thể khi không thể trang bị đủ đồ bảo hộ lao động.

Và vấn đề chính chúng tôi muốn nêu ra là khi sử dụng súng phun sơn tĩnh điện, tuy thao tác sử dụng khá đơn giản vì chỉ cần bóp còi súng là có thể phun sơn, nhưng nếu không cẩn thận trong thao tác này sẽ dễ làm hóa chất tiếp xúc với da gây nguy hiễm. Vì đây là sơn công nghiệp, nó chứa lượng lớn hóa chất độc hại, có thể ảnh hưởng trực tiếp lên bề mặt da, gây kích ứng, khó chịu cho người công nhân, và nó còn gây nhiễm trùng máu nếu để tiếp xúc lâu dài với các loại hóa chất này. Một số phản ứng thường thấy khi tiếp xúc với sơn công nghiệp nhiều như: hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, khó thở, gây ung thư, gây tê liệt tuyến thần kinh,… Vì vậy, việc lập ra quy tắc bảo hộ lao động là vấn đề rất quan trọng trong nghành công nghiệp sơn, dưới đây là một số nguyên tắc cơ bản trong việc bảo hộ lao động khi làm việc.

– Đeo găng tay, mũ, áo quần công nhân theo đúng quy luật hiện hành

– Tiến hành kiểm tra thiết bị súng phun sơn trước và sau khi sử dụng, vệ sinh sạch sẽ sau khi sử dụng, sẽ đảm bảo an toàn cho các lần phun sơn sau

– Tránh sử dụng sơn không rõ nguồn gốc xuất xứ, sơn giá rẻ, nên sử dụng các loại sơn chính hãng để đảm bảo an toàn, liều lượng pha chế từ các loại sơn này chuẩn theo quy tắc an toàn của nhà nước quy định.

Việc đảm bảo an toàn cho người bao động là quy tắc bắt buộc của mỗi doanh nghiệp khi hoạt động. Ngoài súng phun sơn, quý doanh nghiệp cần kiểm tra thường xuyên các thiết bị khác trong hệ thống sơn tĩnh điện để quá trình diễn ra trơn tru, tránh gây thiệt hại về người và của, tăng hiệu quả kinh tế cho doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *