ROBOT HIỆN ĐẠI XỬ LÝ BỀ MẶT TỰ ĐỘNG SƠN TĨNH ĐIỆN

ROBOT HIỆN ĐẠI XỬ LÝ BỀ MẶT TỰ ĐỘNG SƠN TĨNH ĐIỆN

Tại sao cần có robot xử lý bề mặt tự động ở hệ thống phun của sơn tĩnh điện?

Robot tự động xử lý bề mặt là một hệ thống vô cùng quan trọng trong buồng phun sơn tự động để giúp các bề mặt cần sơn luôn được nhẵn mịn, bám màu đều và bền đẹp!

Các nguyên vật liệu trước khi được tiến hành công đoạn phun sơn tĩnh điện thì phải trải qua quá trình xử lý bề mặt để tạo được độ nhẵn cao, giúp cho lớp bột sơn bám chắc và đẹp. Đó là lý do các hệ thống này cần trang bị robot xử lý bề mặt tự động!

Nếu như bạn có nhu cầu tìm hiểu về tầm quan trọng của việc xử lý bề mặt cũng như vai trò của robot xử lý bề mặt, hãy cùng tham khảo nội dung trong bài viết sau!

ROBOT HIỆN ĐẠI XỬ LÝ BỀ MẶT TỰ ĐỘNG SƠN TĨNH ĐIỆN

Tại sao cần xử lý bề mặt và các bước xử lý bề mặt ?

Bất cứ một vật liệu nào và kể cả bất cứ loại kích thước lớn hay nhỏ đều rất cần trải qua tiến trình xử lý bề mặt trước khi thực hiện công đoạn phun sơn.

Công việc này đóng vai trò cần thiết bởi nó quyết định đến độ bền lâu với thời gian, độ bóng loáng mịn của lớp sơn.

Cần phải trải qua 7 bước dưới đây để tiến hành xử lý bề mặt:

Bước 1: Tẩy dầu mỡ

Để làm thành phẩm các sản phẩm kim loại hoàn chỉnh và hoàn thiện cần trải qua giai đoạn chế tạo cơ lý.

Ở giai đoạn này, lượng dầu mỡ sẽ bám dính trên bè mặt kim loại khiến cho sản phẩm có tính kháng nước, không thể xúc tiếp được với dung dịch tẩy, dung dịch mạ. Vì vậy chúng ta cần phải tiến hành tách lớp dầu mỡ đó ra khỏi bề mặt sản phẩm.

Bước 2: Rửa bề mặt với nước

Sau khi đã tẩy xong dầu mỡ sẽ tiến hành rửa bề mặt với nước để làm cho các chất tẩy không thể tác động với nhau, tạo hiệu ứng tối đa lên bề mặt sản phẩm.

Bước 3: Tẩy rỉ sét

Công đoạn này cũng khá quan trọng vì nó giúp bề mặt kim loại sạch, nhám và giúp lớp mạ sẽ gắn bám tốt hơn.

Bước 4: Tiếp tục rửa bề mặt với nước lần 2

Đây là giai đoạn cần thiết và chắc chắn sẽ phải thực hiện để có thể thực hiện được bước tiếp theo là định hình.

Bước 5: Định hình

Là một trong những công đoạn quan trọng nhất khi sử dụng hỗn hợp chất điều chỉnh bề mặt sản phẩm trước khi qua quá trình xử lý photphat hóa, giúp cho bề mặt đã được kết tủa của lớp phosphat mịn màng hơn và giảm được thời gian thực hiện.

Bước 6: Photphat hóa

Quá trình này sẽ tạo nên một lớp màng kẽm trên bề mặt sản phẩm, giúp cho sản phẩm tránh rỉ sét trong thời gian chờ phun sơn và tạo một lớp bám dính tốt cho lớp sơn bột tĩnh điện.

Bước 7: Rửa bề mặt với nước lần cuối

Hệ thống sơn tĩnh điện An Khanh có thể sơn được những loại vật liệu nào?

Với sự hiện đại và phát triển vượt bậc của nhiều ngành công nghiệp hiện nay, việc liên tục tìm kiếm và áp dụng những cải tiến kỹ thuật vào hoạt động là vô cùng quan trọng nhằm nâng cao năng suất, tính linh hoạt giúp dây chuyền sản xuất và trong đó phải kể đến robot tự động.

Hãy lựa chọn một địa chỉ uy tín và chất lượng trong việc cung cấp sản phẩm này để đạt được những thành công nhất định với lĩnh vực sản xuất của mình nhé !

>>> XEM THÊM : CÁCH THỨC KIỂM TRA BỀ MẶT SƠN TĨNH ĐIỆN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *