Hệ thống sơn tĩnh điện An Khanh có thể sơn được những loại vật liệu nào?

Hệ thống sơn tĩnh điện An Khanh có thể sơn được những loại vật liệu nào?

Công nghệ sơn tĩnh điện hiện nay được áp dụng trên hầu hết vật liệu nội thất – ngoại thất nhằm phục vụ cho đời sống của con người. Các loại vật liệu được chế tạo ra cũng sỡ hữu những đặc tính riêng như mục đích sử dụng, vật liệu chế tạo,… Nhưng để áp dụng sơn tĩnh điện và với đặc tính nguyên lý của sơn tĩnh điện thì không phải vật liệu nào cũng có thể áp dụng giống như nhau.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sơn tĩnh điện, hệ thống sơn An Khanh có thể giải quyết mọi vấn đề về vật liệu cho quý đối tác nếu có nhu cầu sử dụng.

Chúng tôi có thể xây dựng hệ thống sơn trên nhiều loại bề mặt nhựa PVC, ABS, UPVC, PP, HDFE,… và các loại bề mặt khác như thủy tinh, hợp kim nhôm, gỗ công nghiệp,…

Hệ thống sơn tĩnh điện An Khanh có thể sơn được những loại vật liệu nào?

Bạn làm thế nào để áp dụng sơn tĩnh điện trên những vật liệu không phải là kim loại và không thể dẫn điện?

Công nghệ gia công sơn tĩnh điện có thể áp dụng được rất nhiều loại vật liệu khác nhau. Các vật liệu phổ biến nhất là kim loại, nhưng bạn cũng có thể áp dụng sơn tĩnh điện cho vật liệu gỗ, nhựa, composite, kính, và MDF.

Khi sử dụng hệ thống sơn tĩnh điện trên bề mặt không phải kim loại, điều đầu tiên bạn cần biết đó là sản phẩm có khả năng chịu được nhiệt độ hay không vì hầu hết các sản phẩm nhựa sẽ tan chảy khi nhiệt độ đạt mức 400oC.

Vì vậy điều quan trọng là bạn cần phải nghiên cứu chính xác những vật liệu mà sản phẩm của bạn được làm trước khi áp dụng hệ thống sơn tĩnh điện trên nó.

Hệ thống sơn tĩnh điện An Khanh có thể sơn được những loại vật liệu nào?

Khi sơn tĩnh điện những sản phẩm bằng kim loại thì sơn sẽ được hút vào kim loại miễn là sản phẩm bằng kim loại đó được nối đất. Những sản phẩm mà có vật liệu bằng nhựa, gỗ hoặc thủy tinh thì không dẫn điện.

Trong trường hợp sơn tĩnh điện là sơn bột thì nếu bạn cố xịt bột vào chúng, bột sẽ rơi và nằm trên mặt đất. Các giải pháp để sơn tĩnh điện các mặt hàng này là phải sấy sơ bộ các sản phẩm trước khi sơn. Bạn có thể nung nóng các sản phẩm trong lò sấy.

Khi bột sơn chạm vào sản phẩm đã được làm nóng đó, nó sẽ hơi tan chảy khi tiếp xúc, làm cho nó dính vào sản phẩm. Sau khi phủ toàn bộ sản phẩm như thế này, bạn đặt lại sản phẩm vào trong lò và hấp sấy nó như bình thường.

Trong trường hợp sơn tĩnh điện những sản phẩm được làm nóng trước như vậy bạn phải chú ý xem xét khi sơn vì rất dễ dàng xảy ra trường hợp lớp sơn bị phủ quá dày.

Bởi vì bột tan chảy ngay khi nó chạm vào sản phẩm, nó gây khó khăn để đánh giá cần bao nhiêu bột sơn trên sản phẩm. Nếu sơn phủ quá dày thì có thể nảy sinh một số khuyết điểm xấu trên bề mặt sản phẩm sau sơn.

Cần tìm hiểu và có ít nhiều hiểu biết về hệ thống sơn cũng như bề mặt sơn sẽ giúp bạn áp dụng tốt nhất cho sản phẩm của mình, bạn sẽ chủ động hơn và có những biện pháp xử lý, cách khắc phục để tạo ra một sản phẩm tốt nhất để cung cấp cho thị trường, tăng hiệu quả kinh tế và giá trị thương hiệu sản phẩm bạn tạo ra.

>> XEM THÊM: HƯỚNG DẪN CÁCH SƠN TĨNH ĐIỆN THỦ CÔNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *