Những điều cần lưu ý khi sử dụng bột sơn tĩnh điện

Những điều cần lưu ý khi sử dụng bột sơn tĩnh điện

Bột sơn tĩnh điện được tạo ra với mục đích phủ lên bề mặt thành phẩm nhằm bảo vệ sản phẩm tránh được những tác động từ phía thời tiết và con người. Việc phủ sơn tĩnh điện yêu cầu người thợ buộc phải có hiểu biết ít nhiều về sơn tĩnh điện, và những thiết bị trong dây chuyền sơn tĩnh điện cũng như biết cách vận hành chúng sao cho sản phẩm lúc cho ra đạt chất lượng tốt. Dưới đây là những lưu ý khi sử dụng bột sơn tĩnh điện phải biết đối với ngành công nghiệp sơn tĩnh điện.

> Sơn tĩnh điện là gì? Ưu điểm của sơn tĩnh điện?

Hệ thống sơn tĩnh điện gồm những thiết bị gì?

Những điều cần lưu ý khi sử dụng bột sơn tĩnh điện

Những điều cần lưu ý trước khi sử dụng bột sơn

  • Xử lý bề mặt sản phẩm trước khi phun bột sơn

Bước đầu tiên xử lý bề mặt sản phẩm là 1 bước không thể thiếu trước khi sản phẩm được phun lớp bột sơn tĩnh điện.

Quy trình xử lý bề mặt của sản phẩm của hệ thống sơn tĩnh điện An Khanh rất chuyên nghiệp với 7 bước cơ bản mà quý khách cần nắm rõ: Tẩy dầu – Rửa nước – Tẩy rỉ sét – Rửa nước – Định hình – Photphat hóa – Rửa nước.

Trong 7 bước chúng tôi nêu ra thì photphat hóa rất quan trọng trong quá trình phun sơn, nó là một dạng dung dịch có chứa kẽm ( Zn ), khi sử dụng dung dịch photphat sẽ có một lớp màng được phủ lên bề mặt sản phẩm, có công dụng tránh rỉ sét trong thời gian chờ sơn. Ngoài ra, nó còn tạo một lớp bám dính tốt cho lớp bột sơn tĩnh điện.

  • Tạo độ bóng trước khi sơn tĩnh điện

Dù rằng khi phủ bột trên sản phẩm sẽ hơi dày, khoảng 50-100 micron nhưng mà lúc sản phẩm được đánh bóng thì phủ sơn lên lớp sơn sẽ mịn hơn, và sở hữu màu sắc đẹp hơn.

  • Sử dụng bột lớp

Một số mẫu bột polyester sẽ xuất hiện hiện tượng những bong bóng khí, sần da cam, chúng được hình thành từ các tạp chất và những túi khí ở trong quá trình photphat hóa. Vì vậy sẽ làm tác động tới sản phẩm, do vậy cần phải lưu ý trong quá trình dùng bột lớp.

  • Sử dụng bột Epoxy

Sử dụng bột epoxy có thể giúp giảm khả năng ăn mòn của sản phẩm cực kỳ tốt nên dù là sản phẩm ở trong nhà, hay ngoài trời thì đều có thể sử dụng được.

  • Kiểm tra hoạt động của hệ thống thường xuyên

Dù là mới lắp đặt hệ thống sơn tĩnh điện hay đã lắp đặt được 1 thời gian dài thì việc kiểm tra hoạt động xem những thiết bị này có hoạt động ổn định không là một điều vô cùng cần thiết.

Việc kiểm tra hệ thống trước lúc vận hành không mất quá nhiều thời gian, quý khách chỉ mất từ khoảng 5 đến 10 phút là có thể hoàn thành quá trình kiểm tra cơ bản cho hệ thống sơn, giúp đảm bảo được sản phẩm sau khi hoàn thiện có chất lượng tốt nhất, và có thể bảo đảm an toàn lao động,sức khỏe cho người thợ gia công.

Ngoài ra nếu quý khách hàng có nhu cầu tư vấn về quá trình hoạt động , vân hành thiết bị hay kiểm tra , sửa chữa,… Quý khách có thể liên hệ trực tiếp tại đường dây nóng: 0903 81 81 99 để được tư vấn và báo giá hệ thống chính xác nhất.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành sơn tĩnh điện và có các hiểu biết về những bộ phận sơn tĩnh điện thì với các lời khuyên vừa nêu chúng tôi tin rằng sẽ cực kỳ hữu ích đối với những ai đang muốn khám phá về công nghệ sơn tĩnh điện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *