NHỮNG LỖI THƯỜNG XUẤT HIỆN TRONG QUÁ TRÌNH SƠN TĨNH ĐIỆN

NHỮNG LỖI THƯỜNG XUẤT HIỆN TRONG QUÁ TRÌNH SƠN TĨNH ĐIỆN

1. Bề mặt sản phẩm sần sùi

Hiện tượng lớp sơn bị sần sùi xuất hiện sau khi phun sơn tĩnh điện và có dấu hiệu bong tróc sau một thời gian sử dụng thường xảy ra đối với những sản phẩm không được tiến hành làm sạch bề mặt. Việc không tiến hành làm sách bề mặt vật sơn khiến cho bề mặt không được phẳng, mịn do lớp gỉ sắt hay dầu mỡ hoặc bụi bẩn dính trên bề mặt vật sơn.

NHỮNG LỖI THƯỜNG XUẤT HIỆN TRONG QUÁ TRÌNH SƠN TĨNH ĐIỆN

Cách khắc phục : Để khắc phục hiện tượng này thì cần tiến hành mài nhám lại sản phẩm sau đó tiến hành làm sạch ở hệ thống bể xử lý theo đúng thời gian và quy trình dưới sự hướng dẫn của nhà sản xuất hệ thống.

2. Màu sắc bề mặt sản phẩm bị pha loang

Ở môi trường có độ ẩm cao dễ xuất hiện những vết loang màu sau khi sơn tĩnh điện, hoặc do tỉ lệ dung môi không chuẩn hoặc sơn khô quá nhanh thì vết loang càng lớn.
Cách khắc phục: Buộc phải đánh nhám nếu vết loang quá lớn, rồi sơn tĩnh điện lại. còn vết loang nhỏ không đáng kể thì chỉ cần đánh bóng, sau đó sấy cục bộ những vị trí loang màu.

3. Lỗi xuất hiện vết bẩn trên bề mặt sản phẩm do phản ứng hóa học tạo nên

Hiện tượng axit hóa, xuất hiện những đốm màu không đồng nhất thỉnh thoảng vẫn xảy ra. Do tác nhân môi trường bi nhiệm bẩn

Cách khắc phục: Có thể khắc phục hiện tường này bằng cách sau :

Đối với hiện tượng này bạn có thể khắc phục bằng cách sau: Lỗi nhẹ có thể sử dụng xà phòng và chất tẩy rửa để rửa sạch cùng nước nóng, trường hợp bị lỗi nặng phải sử dụng đến giấy nhám để đánh sạch vết bẩn rồi phun lại sơn tĩnh điện.

4. Nhiệt độ lò sấy không đạt yêu cầu

Cần thiết lập lại thời gian và mức nhiệt độ để làm khô sản phẩm, bởi nếu lượng nhiệt và thời gian không đủ thì sản phẩm vẫn bị ẩm ướt, và dẫn đến nhiều lỗi khác nhau, không chỉ riêng lỗi sần sùi và bong tróc.

Ngoài các nguyên nhân trên còn rất nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể do tay nghề của người thợ, hoặc do vật liệu sơn không đảm bảo,…Nếu có thắc mắc bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm về công nghệ phun sơn tĩnh điện.

>> XEM THÊM : LỖI SƠN TĨNH ĐIỆN VÀ CÁCH ĐỂ KHẮC PHỤC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *