SƠN TĨNH ĐIỆN LÀ GÌ CÁCH THỨC HOẠT ĐỘNG VÀ ĐỘ BỀN

SƠN TĨNH ĐIỆN LÀ GÌ CÁCH THỨC HOẠT ĐỘNG VÀ ĐỘ BỀN

Một công nghệ sơn vô cùng hiện đại và mới mẻ đang dần dần được áp dụng mạnh mẽ vào mọi ngành công nghiệp và đời sống – sơn tĩnh điện và nó đang thu hút nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng.

Vậy sơn tĩnh điện có thật sự tốt không? mang đến vẻ đẹp mới lạ lẫn độ bền cao không? Những thắc mắc ấy vô cùng nan giải ấy sẽ được chúng tôi giải đáp. Không chừng chờ nữa chúng ta sẽ khám phá ngay bây giờ bạn nhé !

Sơn tĩnh điện là gì

Sơn tĩnh điện là một quá trình hoàn thiện khô nó trở nên vô cùng phổ biến kể từ khi lần đầu tiên được giới thiệu tại Bắc Mỹ trong những năm 1960.

Đại diện cho hơn 15% tổng thị trường hoàn thiện công nghiệp, bột được sử dụng rất nhiều trên hàng loạt các sản phẩm.

Ngày càng có nhiều công ty chỉ định việc sơn bột cho chất lượng cao, bền, cho phép sản xuất số lượng lớn, nâng cao hiệu quả và đơn giản hóa việc tuân thủ an toàn môi trường.

Được sử dụng làm chức năng (bảo vệ) và hoàn thiện trang trí, sơn bột có sẵn trong một loạt các màu sắc và kết cấu vô cùng đa dạng nó gần như vô hạn vậy, cùng với tiến bộ công nghệ đã mang lại hiệu quả tuyệt vời.

SƠN TĨNH ĐIỆN LÀ GÌ CÁCH THỨC HOẠT ĐỘNG VÀ ĐỘ BỀN

Sơn tĩnh điện hoạt động ra sao ?

Sơn bột dựa vào hệ thống nhựa polymer, kết hợp với chất tạo màu sắc, chất hỗn hợp làm đều màu, chất điều chỉnh dòng chảy điện tích và các chất phụ gia khác.

Các thành phần này được nấu chảy ra tạo thành hỗn hợp, làm nguội rồi nghiền thành bột đồng nhất gần giống như bột nở.

Phương pháp ứng dụng phun sơn tĩnh điện (ESD) sử dụng súng phun, áp dụng một điện tích tĩnh điện cho các hạt bột, sau đó được thu hút vào phần tiếp đất.

Sau khi ứng dụng lớp phủ bột, các bộ phận sẽ đi vào lò sấy, và khi tiếp xúc với nhiệt, lớp phủ phản ứng hóa học sẽ tạo ra chuỗi phân tử dài, dẫn đến mật độ liên kết chéo vô cùng cao.

Các chuỗi phân tử này chịu được sự cố khả năng chống phân huỷ khá cao. ứng dụng này là một phương pháp vô cùng phổ biến nhất để áp dụng bột.

Lớp phủ bột cũng có thể được áp dụng cho các chất nền phi kim loại như nhựa và ván sợi mật độ trung bình (MDF).

Điều đăc biệt ở sơn tĩnh điện là bất kể quy trình ứng dụng nào được sử dụng, sơn tĩnh điện rất dễ sử dụng, vô cùng thân thiện với môi trường, tiết kiệm chi phí

SƠN TĨNH ĐIỆN LÀ GÌ CÁCH THỨC HOẠT ĐỘNG VÀ ĐỘ BỀN

Độ bền của sơn tĩnh điện

Sơn tĩnh điện sở hữu phương pháp hoàn thiện chất lượng cao được tìm thấy rất nhiều trên các sản phẩm bạn tiếp xúc với mỗi ngày.

Sơn tĩnh điện giúp bảo vệ những máy móc thô nhất, cứng nhất cũng như những vật dụng gia đình bạn sử dụng hàng ngày.

Bạn có thể kiểm chứng chất lượng sơn tĩnh điện thông qua sản phẩm Buồng phun sơn tĩnh điện ( Tự động ) của công ty chúng tôi qua số Hotline 0903 8181 99

Sử dụng biện pháp sơn tĩnh điện này sẽ cung cấp 1 độ phủ bền hơn so với các loại sơn lỏng xưa cũ ngày trước, trong khi vẫn mang đến vẻ đẹp, tính thẩm mỹ và độ hấp dẫn hơn.

Các sản phẩm sau khi được áp dụng phương pháp sơn tĩnh điện đều có khả năng cao chống lại các tác động lớn của môi trường như độ ẩm, hóa chất, tia cực tím và các điều kiện thời tiết khắc nghiệt khác.

Đồng thời, các sản phẩm có độ chống trầy xước sứt mẻ cao, chống mài mòn, ăn mòn, phai nhạt màu và các vấn đề hao mòn khác.

Bên cạnh độ bền thì sơn tĩnh điện còn là lựa chọn hấp dẫn cho những khách hàng mong muốn góp phẩn bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp góp phần tươi đẹp vào cuộc sống cho chúng ta và con cháu sao này.

>> XEM THÊM: HƯỚNG DẪN CÁCH SƠN TĨNH ĐIỆN THỦ CÔNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *