CẦN LOẠI THIẾT BỊ NÀO CHO HỆ THỐNG SƠN TĨNH ĐIỆN ?

CẦN LOẠI THIẾT BỊ NÀO CHO HỆ THỐNG SƠN TĨNH ĐIỆN ?

Có ba loại thiết bị sơn tĩnh điện khác nhau mà bạn phải có để thực hiện sơn bột chất lượng chuyên nghiệp:

Tiền xử lý ( Trường hợp sản phẩm của bạn được làm sạch trước khi sơn tĩnh điện )

Ứng dụng ( Trường hợp bột được phun lên sản phẩm )

Bảo dưỡng ( Trường hợp bột được bảo dưỡng khi kết thúc quá trình nhằm tăng độ bền )

Tiền xử lý cho sơn tĩnh điện

Để đạt được hiệu quả tốt nhất với quy trình sơn tĩnh điện của bạn, sản phẩm của bạn nhất thiết cần được làm sạch không chứa bụi, mảnh vụn, dầu, rỉ sét, sơn cũ hoặc vật liệu hoàn thiện.

Bất cứ điều gì còn sót lại trên sản phẩm của bạn trước khi phủ sẽ ảnh hưởng đến độ bám dính và độ bền của bột. Đó là nơi tiền xử lý xuất hiện.

Thiết bị tiền xử lý này được sử dụng trước khi sản phẩm của bạn được sơn tĩnh điện và được thiết kế để đảm bảo rằng sản phẩm của bạn là sạch nhất để chuẩn bị trước khi sử dụng bột.

CẦN LOẠI THIẾT BỊ NÀO CHO HỆ THỐNG SƠN TĨNH ĐIỆN ?

Nếu dầu, dung môi hoặc cặn hóa học bao phủ bất kỳ phần nào trên bề mặt sản phẩm của bạn, bạn sẽ muốn xem xét trạm rửa .

Trạm rửa là nơi bạn phun các bộ phận của mình bằng chất tẩy rửa hoặc chất tiền xử lý hóa học, chẳng hạn như phốt phát sắt.

Sử dụng nước nóng hoặc hơi nước để làm sạch. Một trạm rửa giúp bạn tăng độ bám dính bột và cải thiện chất lượng hoàn thiện, ngay cả khi các bộ phận đã được thổi.

Một số trạm rửa yêu cầu bạn áp dụng hóa học bằng tay bằng cách sử dụng đũa phun. Các vòng đệm khác được tự động hóa và các bộ phận di chuyển qua các công đoạn làm sạch, súc rửa và chuẩn bị trên băng tải.

Trong một số thao tác, tiền xử lý yêu cầu sử dụng Lò sấy khô. Đây là một thiết bị tương tự như lò sấy, nhưng ở đó các bộ phận vừa rửa được làm nóng để làm bay hơi bất kỳ nước hoặc hóa chất nào vẫn còn bám trên bề mặt của chúng.

Bước này cũng có thể giúp các bộ phận đạt đến nhiệt độ tối ưu cho ứng dụng bột.

Ứng dụng: Bột súng và buồng phun bột

Ứng dụng sơn tĩnh điện hầu như luôn được thực hiện với một súng phun sơn đặc biệt. Để sơn bột hoạt động hiệu quả, bột sơn phải được tích điện.

Và súng phun phải được thiết kế dành riêng cho sơn tĩnh điện. Khí nén di chuyển bột qua súng từ phễu hoặc trực tiếp từ hộp mà bột được lưu trữ.

Khí nén thổi bột rm a khỏi súng như một đám mây hình thành chặt chẽ. Khi bột ra khỏi súng, nó nhận được một điện tích. Sau khi sạc, đám mây bột sẽ bao phủ phần và bột dính vào bề mặt của phần được nối đất.

CẦN LOẠI THIẾT BỊ NÀO CHO HỆ THỐNG SƠN TĨNH ĐIỆN ?

Khi bạn đã có súng bột, bạn sẽ cần phải có một nơi để sử dụng nó. Bất cứ khi nào bạn phun bột, một số bột sẽ kết thúc trên sàn và trong không khí thay vì trên các sản phẩm của bạn.

Bột còn lại này được gọi là quá hạn. Giữ cho phần vượt quá này không thoát ra khỏi không gian làm việc của bạn là một trong những chức năng của Gian hàng phun bột.

Gian hàng phun bột được thiết kế để giữ cho phần còn lại của cửa hàng của bạn sạch sẽ trong khi cung cấp một khu vực đủ ánh sáng để bạn áp dụng sơn tĩnh điện.

Tất cả các buồng phun bột sẽ có một hoặc nhiều quạt hút. Khí thải sẽ sử dụng các bộ lọc để chụp ít nhất một số chi phí vượt mức.

Nếu ống xả hoạt động tốt và các bộ lọc được duy trì, luồng khí trong buồng sẽ giữ cho lớp phủ bên trong thùng kín và cho phép “họa sĩ” xem những gì anh ta đang làm.

Cửa được lọc trên buồng phun sơn có thể giữ các chất gây ô nhiễm trong không khí ra khỏi lớp sơn tĩnh điện của bạn.

CẦN LOẠI THIẾT BỊ NÀO CHO HỆ THỐNG SƠN TĨNH ĐIỆN ?

Bảo dưỡng: Lò sấy bột

Sau khi sản phẩm của bạn được sơn tĩnh điện, bước cuối cùng là đặt nó bên trong Lò sấy bột được thiết kế đặc biệt. Chúng thường hoạt động trong khoảng từ 325° đến 450° Fahrenheit. Khi lò đã lên đến nhiệt độ, nhiệt độ sẽ ổn định.

Các sản phẩm tráng được tiếp xúc với không khí được làm nóng chính xác trong một khoảng thời gian. Khi quá trình đóng rắn hoàn tất, các bộ phận được tháo ra và để nguội trước khi được xử lý.

Một số lò sử dụng bộ phát hồng ngoại để làm nóng bề mặt của các bộ phận được phủ, nhưng những loại lò xúc tác chạy bằng điện hoặc khí này có thể tốn kém để mua và tốn kém để duy trì.

Thông thường hơn, lò nướng phụ thuộc vào các yếu tố làm nóng bằng điện hoặc hệ thống nhiệt tự nhiên hoặc khí đốt LP. Những lò thông thường hơn này thường dựa vào không khí nóng di chuyển trên các bộ phận để xử lý đối lưu.

Nếu bạn muốn phủ bột ở mức độ chuyên nghiệp, chất lượng cho ra sản phẩm cao cấp thì hãy đến với sơn tĩnh điện An Khanh Co.,Ltd tại đây đã có kinh nghiệm nhiều năm trong ngành đảm bảo sẽ làm bạn hài lòng, bạn có thể liên hệ trức tiếp tại số HOTLINE: 0903 81 81 99

>> XEM THÊM: SƠN TĨNH ĐIỆN LÀ GÌ CÁCH THỨC HOẠT ĐỘNG VÀ ĐỘ BỀN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *